Hiện nay thị trường bất động sản du lịch tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng vượt trổi, đặc biệt tại thị trường Nha Trang và phân khúc condotel có sức hút vô cùng lớn, phát triển mạnh mẽ.

Nha Trang sở hữu những yếu tố vàng để phát triển bất động sản du lịch

Nha Trang được xem là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh, được TripAdvisor bình chọn trong top 10 địa điểm thu hút khách du lịch nhất châu Á. Nha Trang sở hữu đường bờ biển dài đẹp, phong cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn cùng với khí hậu ôn hòa đã giúp Nha Trang trở thành một địa điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam.
Nha Trang cũng chính là nơi phát triển trước tiên của loại hình bất động sản du lịch, đặc biệt là phân khúc condotel. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nhìn ra được tiềm năng phát triển của Nha Trang.

Theo báo cáo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25% so với cùng kỳ, đạt 47,3% kế hoạch năm). Trong đó, khách quốc tế đón gần 1 triệu lượt, tăng 80,4% so với cùng kỳ, đạt 55,8% kế hoạch năm.

Công suất sử dụng buồng phòng của các sơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh trung bình đạt khoảng 68%. Tổng doanh thu du lịch 7.515 tỷ đồng (tăng 31% so với cùng kỳ, đạt 45,5% kế hoạch năm). Doanh thu trên đến từ các hoạt động như cho thuê buồng ngủ, dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách, dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, bán hàng hóa… Tổng lượng khách đến các điểm tham quan du lịch ước đạt hơn 9,7 triệu lượt.
Các dự án bất động sản du lịch tại Nha Trang xuất hiện rất nhiều và nhanh chóng, đặc biệt quỹ đất trên trục đường Trần Phú – con đường dọc bờ biển đẹp nhất tại Nha Trang đã được khai thác triệt để.

Đầu tư condotel Nha Trang có cơ hội sinh lời cao và lợi nhuận ổn định

Lượng khách du lịch đến Nha Trang tăng mạnh qua từng năm tuy nhiên số lượng phòng nghỉ đạt chuẩn để cung cấp cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn hạn chế. Với hình thức các dịch vụ nhà nghỉ bình dân không phục vụ được nhu cầu của du khách đặc biệt là khách quốc tế, hầu hết tại Nha Trang các mùa cao điểm luôn xảy ra tình trạng cháy phòng. Tiềm năng du lịch tại Nha Trang là vô cùng lớn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển dòng vốn của chính mình.

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư condotel, đây là loại hình dịch vụ có nhiều ưu điểm nổi trội so với một căn hộ thông thường hoặc một biệt thự nghỉ dưỡng lớn.
Về nguồn vốn, lượng vốn trung bình cho một căn condotel là giao động 1 – 3 tỷ. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể lựa chọn những căn hộ diện tích nhỏ, phù hợp với nguồn tài chính của nhà đầu tư, vừa có khả năng cho thuê, chuyển nhượng bán lại khi không có nhu cầu sử dụng. Hiện nay các dự án condotel đều có sự liên kết với các ngân hang, và điều này giúp cho nhà đầu tư có thể sử dụng hỗ trợ vốn ngân hàng để đầu tư
Về lợi nhuận, hiện nay đa số các dự án condotel đều được các chủ đầu tư áp dụng chính sách cam kết về lợi nhuận đối với nhà đầu tư, mức cam kết thường rơi vào khoảng từ 8 – 10 %/ năm. Đây là mức lợi nhuận hấp dẫn và cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư khác.
Về thời gian và công sức, các sản phẩm condotel thông qua một đơn vị quản lý khác để khai thác tối đa công suất cho thuê phòng để đạt được lợi nhuận tốt nhất. Các chủ đầu tư thường sẽ lựa chọn những nhà quản lý có chất lượng dịch vụ cao và những tên tuổi lớn để thu hút khách hang, gíup lợi nhuận của các nhà đầu tư sẽ tăng trưởng và ổn định.
Về vấn đề thanh khoản khi đầu tư condotel, Nha Trang hiện nay được xem là thị trường có tính thanh khoản cao vì không thiếu các nhà đầu tư luôn chờ đợi để tiến vào thị trường bất động sản này.