Vào năm 2016 thành phố Nha Trang công bố bản đồ quy hoạch cầu vượt Ngọc Hiệp và dự án nút giao thông Ngọc Hội. Hiện tại dự án đang trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Dự án nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 và đường Vành đai 2: Sớm thẩm định phương án bồi thường

Ngày 19-3, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 và đường Vành đai 2.

Theo báo cáo, tại dự án nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 có 323 thửa đất bị ảnh hưởng giải tỏa, trong đó gia đình, cá nhân 295 thửa, tổ chức 12 thửa và 16 thửa đất giao thông, thủy lợi, đất sông suối. Cơ quan chức năng lập 307 phương án bồi thường, hỗ trợ. Trong đó, hộ gia đình, cá nhân 295 phương án, tổ chức 12 phương án; nhu cầu tái định cư là 146 lô. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã kiểm kê được 280 trường hợp; xác minh nguồn gốc đất 220 trường hợp; đã thẩm tra 179 trường hợp.

Đối với dự án đường Vành đai 2, có 653 thửa đất bị ảnh hưởng giải tỏa. Trong đó, 640 thửa của hộ gia đình và cá nhân; tổ chức 13 thửa; nhu cầu số lô đất tái định cư là 481 lô. Đến nay, cơ quan chức năng đã kiểm kê được 184 trường hợp.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Đức Vinh yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải phóng mặt bằng 2 dự án nói trên; sớm thẩm định các phương án bồi thường để người dân nhận tiền đền bù. Đồng thời, lên phương án cưỡng chế kê biên đối với những trường hợp cố tình không hợp tác kiểm kê, trình UBND TP. Nha Trang phê duyệt. Những trường hợp giải phóng mặt bằng có tính đặc thù như chùa, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với Sở Xây dựng lên phương án bồi thường, thuê tư vấn định giá phần kiến trúc đặc thù, bảo đảm đúng, đủ theo quy định pháp luật. Phần đất nằm trong hành lang an toàn đường sắt, giao tư vấn thiết kế đưa vào hồ sơ dự án để thu hồi theo quy định. Đến ngày 30-3, chủ đầu tư phải hoàn thành hồ sơ thiết kế các khu tái định cư. Ông cũng giao Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông tỉnh tiếp nhận từ Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh một số đoạn giải phóng mặt bằng nằm trong đường Vành đai 2 để triển khai nhằm giải quyết tiến độ dự án.

Lựa chọn phương án thiết kế nút giao thông Ngọc Hội

Theo đó, nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 đặt tại vị trí giao nhau giữa đường sắt với đường 23-10, thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp. Điểm nhấn của nút giao thông này là khu vực vòng xuyến được thiết kế kết nối với cầu đi bộ vượt đường sắt. Các đường dẫn nối vào vòng xuyến kết hợp tường chắn, dải cây xanh cảnh quan cho công trình tạo thành nút giao thông hiện đại, khoa học và thông suốt, giảm thiểu ùn tắc giao thông cho khu vực.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn T27 cho biết, có 3 phương án thiết kế khu vực vòng xuyến. Phương án 1 là thiết kế thông thường theo kết cấu cầu vượt đi bộ vượt đường sắt không có cảnh quan. Ưu điểm của phương án này là có kết cấu đơn giản, thi công nhanh, chi phí thấp, khoảng 3,5 tỷ đồng, nhưng chỉ đáp ứng công năng người đi bộ vượt đường sắt, kiến trúc đơn giản và không tạo được điểm nhấn. Phương án 2 là cầu đi bộ kết hợp cảnh quan ở chiều cao thấp, dự tính kinh phí khoảng 11,2 tỷ đồng. Ưu điểm phương án này là kết hợp được cầu đi bộ và kiến trúc trong lòng nút giao thông, tuy nhiên, do chiều cao thấp nên chưa thể hiện hết ý tưởng kiến trúc điểm nhấn.

Phương án 3 là cầu đi bộ kết hợp với điểm nhấn cảnh quan của thành phố, đảm bảo tầm nhìn từ xa, có bố cục hài hòa giữa nút giao thông và khu vực xung quanh. Với ngôn ngữ tạo hình là cánh chim đang xòe, được dựng từ những ống thép D600 sơn màu trắng, biểu tượng này có chiều cao đến 38m và được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của khu vực cửa ngõ phía tây Nha Trang. Kinh phí thực hiện theo phương án này khoảng 24 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện Nha Trang chưa có khu vực nào thực sự trở thành biểu tượng của thành phố. Kinh phí 24 tỷ đồng không phải là quá lớn trong tổng thể công trình nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.000 tỷ đồng. Quan trọng là làm thế nào cho đẹp, hiện đại và xứng tầm với Nha Trang mấy chục năm sau.

Cần tính toán kỹ

Ông Huỳnh Hòa, Chủ tịch Hội Cầu đường Khánh Hòa cho biết, sau khi xây dựng nút giao thông Ngọc Hội, toàn bộ xe sẽ đi trên cầu vượt và chắn đường sắt sẽ bỏ. Nút giao thông sẽ đảm bảo lưu thông từ đường 23-10 lên Thành (Diên Khánh). Đây là cửa ngõ chính phía tây thành phố, nên cần một công trình có kiến trúc đẹp, mang tính biểu tượng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, với chiều cao 38m, tương đương với tòa nhà 10 tầng, trong đó có 2 cánh chim xòe ra, một cánh cao 21m, một cánh 15m thì cần tính toán rất kỹ tính chịu lực của công trình. Chưa kể vấn đề bảo dưỡng như thế nào để công trình luôn sạch đẹp.

Trong khi đó, ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho rằng, đơn vị tư vấn thiết kế cần tính toán làm thang máy ở lối đi bộ, vì có những người già hoặc người khuyết tật không thể đi cầu thang cao đến hơn 10m. Nếu bây giờ chưa có kinh phí thì phải thiết kế trừ sẵn vị trí để sau này có điều kiện thì lắp ráp.

Mới đây, trong buổi làm việc với các sở, ngành về dự án nút giao thông Ngọc Hội, ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng ý với ý tưởng phương án thiết kế dự án là tạo điểm nhấn, biểu tượng ở cửa ngõ phía tây TP. Nha Trang. Tuy nhiên, ông Lê Đức Vinh yêu cầu đơn vị tư vấn nghiên cứu lại phương án thiết kế sao cho thể hiện được phối cảnh toàn bộ cầu vượt; không nên sa vào biểu tượng mà cần quan tâm nhiều đến công năng phục vụ người đi bộ; tính toán kỹ tính chịu lực và phương án bảo quản công trình.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đường Vành đai 2

Ngày 29/12/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 4118/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đường Vành đai 2, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; phần quy hoạch của tuyến đường trên xuyên suốt qua địa phận của 06 xã, phường: Phước Long, Phước Hải, Ngọc Hiệp, Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa.

Việc quy hoạch tuyến đường Vành đai 2 góp phần giải quyết ùn tắt giao thông tại vị trí giao cắt giữa đường sắt Bắc – Nam và đường 23/10, kết nối các đường trục chính như đường Quốc lộ 1C, đường 23/10 vào nút giao thông Ngọc Hội, các đường trục chính Đông Tây như đường Phong Châu, đường Nha Trang Diên Khánh kết nối vào Đại lộ Nguyễn Tất Thành…